Job Incomen.com Logo

income generator
รายได้เสริม หางาน อาชีพเสริม

 

สิ่งที่น่าสนใจ

ความแตกต่างระหว่างธุรกิจแชร์ลูกโซ่กับธุรกิจขายตรง

บทความ ความแตกต่างระหว่างธุรกิจแชร์ลูกโซ่กับธุรกิจขายตรง
หมวดหมู่ : รายได้เสริมธุรกิจขายตรง
ผู้เขียน : oneplus
วันที่เขียน : 30-10-2016

ปัจจุบันมี ธุรกิจขายตรง เกิดขึ้นมากมาย มีทั้งที่ถูกกฏหมายและไม่ถูกกฏหมาย ซึ่งธุรกิจที่ไม่ถูกกฏหมายก็จะอาศัยความคล้ายคลึงกันของธุรกิจบังหน้า คือขายของเหมือนกัน แต่เบื้องหลังและจุดประสงค์แตกต่างกัน ซึ่งตรงนี้ผู้คนทั่วไปที่ไม่เคยสัมผัส ธุรกิจขายตรง มากก่อนหรือศึกษาไม่มากพอก็อาจตกเป็นเหยื่อและเครื่องมือ ในธุรกิจได้ เพราะมีความแตกต่างกันเพียงไม่มากเท่านั้น แต่ผลที่ได้แตกต่างอย่างสิ้นเชิง ดังนั้นในบทความนี้ผมจะให้ความกระจ่างชัดระหว่าง ธุรกิจขายตรง ที่ถูกกฏหมายและธุรกิจ แชร์ลูกโซ่ ว่าตรงไหนที่เหมือนกันและตรงไหนที่ต่างกัน เราจะได้ไม่ตกเป็นเหยือหรือถูกใช้เป็นเครื่องมือในการทำผิดกฏหมาย และสร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่นโดยไม่รู้ตัว
 

ข้อมูลประกอบ
ดูทั้งหมด : 338
ดาวน์โหลดทั้งหมด : 0

ธุรกิจขายตรง เป็นธุรกิจที่ดี ที่สามารถทำรายได้ให้กับผู้ที่ตั้งใจได้อย่างไม่มีขีดจำกัด โดยใช้ความสามารถ ความตั้งใจ เวลา และเงินทุนเริ่มต้นเพียงน้อยนิด เท่านั้น ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการจะมีชีวิตที่ดีขึ้น ผู้ที่ต้องการรายได้เสริม ควบคู่กับงานที่ท่านทำอยู่ หรือผู้ที่มองหาความมั่นคงทางรายได้ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วแทบทุกคนนั้นสามารถที่จะทำธุรกิจลักษณะนี้ได้ เพราะไม่ต้องใช้ทุนรอนอะไรมากมายเลย แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะตัดสินใจทำ เพราะแต่ละคนนั้นมีพื้นฐานในการใช้ชีวิตมาแตกต่างกัน มุมมองต่อปัญหา และอุปสรรคก็แตกต่างกัน ทัศนคติต่อผู้คนก็แตกต่างกัน ดังนั้นผู้ที่ทำจะต้องมีการพัฒนาตนเอง ให้ตรงกับเงือนไขความสำเร็จซึ่งแต่ละบริษัทก็จะแตกต่างกันไป

ธุรกิจขายตรง คือ ธุรกิจที่เน้นขายสินค้าผ่านนักธุรกิจไปสู่มือผู้บริโภค โดยนักธุรกิจจะได้ผลตอบแทนเป็นค่าคอมมิชชัน มากน้อยขึ้นอยู่กับผลประกอบการ ซึ่งก็หมายถึงความขยัน ความต่อเนื่อง ในงานที่ทำ โดยทั่วไปจะคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ของราคาสินค้า

ธุรกิจเครือข่าย คือ ธุรกิจที่เน้นขายสินค้าผ่านนักธุรกิจไปสู่มือผู้บริโภคและนักธุรกิจยังจะสามารถขายแฟนไซส์กิจการ ต่อไปได้อีกด้วย ซึ่งเสมือนหนึ่งว่าเราเป็นทั้งเจ้าของกิจการและยังสามารถสร้างธุรกิจได้ในเวลาเดียวกัน

ธุรกิจ แชร์ลูกโซ่ คือ ธุรกิจขายตรง หรือธุรกิจเครือข่าย ที่เน้นการชวนคนเข้ามาในธุรกิจเพื่อ บังคับ/ทำให้เชือมั่น/โน้มน้าว ให้ซื้อสินค้าที่แพงโดยไม่มีเหตุผล ซึ่งสินค้าไม่ได้มีคุณภาพหรือประโยชน์เกินกว่าสินค้าที่มีใช้ทั่วไปในท้องตลาด โดยบริษัทจะตั้งราคาสินค้าให้แพงและนำเงินส่วนต่างมาจ่ายเป็นค่าคอมมิชชัน หรือ ค่าหัวคิวในการชักชวนคนใหม่ ๆ มาเข้าร่วม ในบางครั้งอาจมีการเก็บค่าแรกเข้าเพื่อนำมาจ่ายให้กับผู้ที่ชักชวนเข้ามา เป็นค่าหัวคิว คนที่เข้ามาใหม่หรือหลงเชื่อโดยไม่รู้ หรือจากความโลภ ส่วนตัว ก็จะจ่ายเงินจำนวนมากหรือซื้อสินค้า เพื่อเปิดบัญชี และซื้อสินค้าจำนวนมาก ๆ มาตุน ซึ่งอาจเกิดจากแรงเชียร์และบรรยากาศกระตุ้นให้อยากได้ตำแหน่งที่สูงขึ้น เพื่อให้ได้ผลตอบแทนที่มากขึ้น และถอนทุน ก็จะต้องชวนคนเข้ามาเพิ่มอีก หลอกกันต่อ ๆ ไปเรื่อย ๆ คนที่หลงกลแล้วก็ต้องถอนทุนเกิดเป็นวัฎจักรต่อเนื่องเป็นลูกโซ่ จนในที่สุดเมื่อคนส่วนในใหญ่ในสังคมเริ่มรู้ทาง หรือถูกกฏหมายเล่นงาน เจ้าของก็จะปิดบริษัทหนีโดยไม่แจ้งให้สมาชิกทราบล่วงหน้า ถ้าสมาชิกไม่รวมตัวกันเอาผิด คนพวกนี้ก็จะหลบหายไปสักพักและก็จะกลับมาเปิดบริษัทใหม่เพื่อทำแบบเดิม โดยมีผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ มาขายบังหน้าต่ออีก

วิธีสังเกตว่าเป็น แชร์ลูกโซ่ หรือไม่

1. มีการเก็บค่าแรกเข้าเป็นเงินจำนวนมาก

2. สินค้ามีคุณภาพไม่แตกต่างจากในท้องตลาด

3. เน้นชวนคนเข้ามาเพื่อให้ซื้อสินค้าจำนวนมาก โดยแรกกับตำแหน่งและผลตอบแทนที่มากกว่าเดิม

4. ไม่ได้อยู่ในสมาคมขายตรง (ที่น่าเชื่อถือหรือตั้งสมาคมขึ้นมาเอง)

5. ไม่ได้เน้นเอาสินค้าไปช่วยลูกค้าแต่เน้นสร้างยอด รายได้ เป็นหลัก

6. บริษัทที่ดี มีชื่อเสียง

ในปัจจุบันนักธุรกิจในหลาย ๆ บริษัทในสมาคมขายตรงเองก็พยายามจะใช้เทคนิครูปแบบต่าง ๆ คล้ายกับธุรกิจ แชร์ลูกโซ่ โดยเน้นชวนคนเข้าและบังคับซื้อสินค้าแรกเข้าด้วย ซึ่งก็ต้องใช้วิจารณญานในการทำด้วยครับ

Key Word : แชร์ลูกโซ่,ธุรกิจขายตรง

Copyright © 2014-2016 All right reserved. Website design by incomen.com Contact : oneplusmanager @ gmail.com